ขนส่งเรียกแท็กซี่ แจกกล้วยผดส.ฝรั่ง อ้างสื่อสารไม่รู้เรื่อง ยันไม่ได้เมา (คลิป)

Hits: 926

 

ตามที่มีการแชร์คลิปในสังคมโซเชียลผ่านสื่อออนไลน์ กรณีผู้ขับรถแท็กซี่เมาและแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ นั้น (อ่าน : แชร์ว่อน! คลิปฝรั่งถ่ายแฉโชเฟอร์แท็กซี่ อ้างเมา-แจกกล้วย)

 

 

วันนี้ (2 ส.ค.59) กองตรวจการขนส่งทางบก ได้เรียกตัวผู้ขับรถคันดังกล่าวคือ  นายโกสินทร์  ชาติพหล อายุ 51 ปี มาสอบสวนแล้ว ปรากฎผลดังนี้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ก.ค. 59 เวลาประมาณ 02.00 น. พขร. ได้รับผู้โดยสารชาวต่างชาติ จากถนนศรีนครินทร์ เพื่อไป ห้วยขวาง และในเวลาดังกล่าวรถน้อยถนนโล่ง พขร.จึงขับรถด้วยความเร็วประมาณ 70 กม./ชม. และได้มีรถจักยานยนต์ (บิ๊กไบก์) แซงทางด้านซ้าย พขร. จึงได้หักหลบให้ ซึ่งผู้โดยสารเข้าใจว่า พขร .เมาและขับรถประมาท ซึ่ง พขร. ไม่มีความรู้ในการสื่อสารภาษาอังกฤษ แต่ได้ยินคำว่า STOP จากผู้โดยสาร  พขร. จึงได้จอดรถส่งผู้โดยสารลง  พขร.จึงเรียกเก็บค่าโดยสาร แต่ผู้โดยสารไม่ยอมจ่ายคิดว่าเป็นความผิดเกิดจาก พขร. จึงได้โต้เถียงกัน ขึ้น และ พขร.ได้ยกมือขึ้นและพูดว่า โอ.เค. ไม่จ่ายก็ไม่จ่าย แล้วขับรถไปทันที
ทั้งนี้ พขร.ยืนยันว่าในวันดังกล่าวไม่ได้เมาและไม่ได้แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพต่อผู้โดยสารแต่อย่างใด  แต่ยอมรับว่า ได้มีการแสดงอารมณ์ที่ไม่เหมาะสมจริง และได้ขับรถที่ยังมิได้จดทะเบียน ในการนี้ กองตรวจการขนส่งทางบก จึงได้เปรียบเทียบปรับข้อหาใช้รถมิได้จดทะเบียนเป็นเงิน  2,000 บาท พร้อมส่งเข้ารับการอบรมเรื่องมารยาทในการให้บริการเป็นเวลา 3 ชั่วโมงและบันทึกประวัติการกระทำความผิดไว้ติดตามตัวต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณแหล่งข่าวจาก:http://www.khaosod.co.th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น