ปปส.บุกค้นบ้านหรูย่านดอนเมือง ขยายผลยึดทรัพย์-ตัดวงจร แก๊งยาเสพติด

Hits: 919

ปปส.บุกค้นบ้านหรูย่านดอนเมือง ขยายผลยึดทรัพย์-ตัดวงจร แก๊งยาเสพติด

บุกค้นบ้านหรูย่านดอนเมือง ยึดทรัพย์-ตัดวงจร แก๊งยาเสพติด พร้อมลุยค้นอีก 3 จุดที่เชียงใหม่และเชียงราย ยึดสมุดบัญชีไปตรวจสอบ เชื่อมโยงค้ายาหรือไม่

เมื่อเวลา 08.20 น.วันที่ 30 พ.ย.63 ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีรัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผบช.ปส. และนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการป.ป.ส. พร้อมพวก เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน ซอยวิภาวดี 41 แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง ซึ่งเป็นของนางเพ็ญพร แม่ของนายวิวัฒน์ชัย หรือหนู ศิริมิรินทร์ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาคดีสมคบกันค้ายาเสพติด 2.8 ล้านเม็ด ที่หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยพบบ้านหลังดังกล่าว อยู่สุดซอยในหมู่บ้าน ลักษณะเป็นบ้านปูน 2 ชั้น หลังคาซีแพค มีรั้วประตูสีขาว ทางเข้าบ้านเป็นทางตัน จากตรวจสอบพบว่าที่ดินเป็นกรรมสิทธิ์ของนางเพ็ญพร จึงตรวจสอบการถือครองกรรมสิทธิ์ หากพบว่าเป็นของนางเพ็ญพรที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจะขอระงับการทำนิติกรรม

ระหว่างเข้าตรวจค้นมีหลานของนางเพ็ญพร อายุ 50 ปี เป็นผู้นำตรวจค้นพร้อมกล่าวว่า ไม่ได้เจอกับนางเพ็ญพรมาเป็นอาทิตย์แล้ว ทราบว่านางเพ็ญพรไปปฏิบัติธรรม ที่ผ่านมาพอได้ยินข่าวเรื่องลูกชายของนางเพ็ญพรเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ขอยืนยันว่าบ้านหลังนี้พร้อมที่ดินเป็นมรดกตกทอดมา ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดแต่อย่างใด พร้อมยินดีให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ โดยนางเพ็ญพรสร้างเนื้อสร้างตัวมาได้ จากการขายไก่สด ส่งต่อให้กับผู้ค้าปลีกรายอื่น

ภายหลังการตรวจค้น ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีรัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 26 พ.ย.62 ด่านตรวจกิ๋วคอหมา สภ.แจ้ห่ม จับกุมนายปรเมศ รวยสูงเนิน พร้อมของกลางยาบ้า 2.8 ล้านเม็ด ขยายผลออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 3 ราย

ได้แก่1.นายวิวัฒน์ชัย หรือหนู ศิริมิรินทร์ อายุ 36 ปี (หลบหนี) ชาว กรุงเทพฯ เป็นผู้สั่งการ 2. นายสุพจน์หรือปุ๊ เหรียญทอง อายุ 34 ปี (ถูกจับแล้ว) ชาวจ.นครนายก และ 3.นายธนกฤตหรืออ้น กันทราวิรัตน์ อายุ 36 ปี (ถูกจับแล้ว) ชาวจ.ปทุมธานี ผู้มารับยาเสพติดและขับรถยนต์สำรวจเส้นทาง

จากการรวบรวมพยานหลักฐาน สามารถออกหมายจับตามมาตรา 8 พ.ร.บ.มาตรการฯ พ.ศ.2534 ได้แก่ นายธนกฤต มากมีธนกุรชร นายอมรเทพ โรจนศิริสันติ และนางเพ็ญพร แม่ของนายวิวัฒน์ชัย

ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต กล่าวต่อว่า จากการสืบสวนพบว่าบ้านหลังดังกล่าว มีนางเพ็ญพรผู้ต้องหาตามหมายจับ แม่ของนายวิวัฒน์ชัยเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ จึงกำหนดเป็นเป้าหมายการตรวจค้นจับกุม พบบ้านหลังดังกล่าวตั้งอยู่ในหมู่บ้าน พร้อมเข้าตรวจค้นอีก 3 จุดที่จ.เชียงใหม่และเชียงราย

ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับคดีนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตรวจยึดเอกสารสมุดบัญชีธนาคารไปตรวจสอบว่ามีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดหรือไม่ ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยธ. กำหนดให้ขยายผล ยึดทรัพย์ ตัดวงจรการค้ายาเสพติด จึงทำงานบูรณาการระหว่างป.ป.ส.และตำรวจ บช.ปส.ขยายผล

ด้าน นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการป.ป.ส. กล่าวว่า การดำเนินการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาในเครือข่ายค้ายาเสพติด 3 คน ครั้งนี้ มาจากการประสานงานของตำรวจภูธรภาค 5 บช.ปส.ร่วมกับป.ป.ส. ดำเนินคดีผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 3 คน ฐานสมคบกันค้ายาเสพติดตามพ.ร.บ.มาตรการฯ พ.ศ.2534

ตามนโยบายเรื่องการขยายผลจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ทั้งนี้ป.ป.ส.จะเดินหน้าขยายผลเครือข่ายยาเสพติด ทั้งที่จับกุมมาแล้วและคดีที่จะเกิดขึ้น เพื่อเป็นการตัดวงจรการค้ายาเสพติดต่อไป

ขอขอบคุณแหล่งที่มาของข่าวจาก – ข่าวสด  https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_5432740

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น