หลวงพ่อโสธร  พระเนื้อผงพุทธคุณ  พระพุทธโสธร  รุ่น 1 ปี 2518  พิมพ์มีกนก (พิมพ์นิยม) หลังยันต์ 5 มีเลข 1 ไทย  สร้างออก วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.แปดริ้ว  จ.ฉะเชิงเทรา

Hits: 1606

 หลวงพ่อโสธร  พระเนื้อผงพุทธคุณ  พระพุทธโสธร  รุ่น 1 ปี 2518  พิมพ์มีกนก (พิมพ์นิยม) หลังยันต์ 5 มีเลข 1 ไทย  สร้างออก วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.แปดริ้ว  จ.ฉะเชิงเทรา

พระเนื้อผงพุทธคุณ  รุ่นนี้ มี 2. พิมพ์  1.พิมพ์มีกนก (นิยม)  2.พิมพ์ไม่มีกน  สร้างออก วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.แปดริ้ว  จ.ฉะเชิงเทรา หลังยันต์ 5 มีเลข 1 ไทย พิมพ์มีกนก (พิมพ์นิยม)  มีพุทธคุณทางด้าน… เมตตามหานิยม โชคลาภค้าขายคล่อง แคล้วคลาดปลอดภัย  ครอบจักรวาล

ประวัติ หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร (วัดหลวงพ่อโสธร)

หลวงพ่อโสธร อันบุญบารมีอภินิหารความศักดิ์สิทธิ์ ที่ใครๆ จะปฏิเสธไม่ได้เลย ท่านไดที่ได้เดินทางไปกราบไหว้บูชา  หรืออาราธนาขึ้นคอ  ต่างมีมากด้วยประสบการณ์ ต่างๆนาๆ ตามที่เป็นข่าวขึ้นหน้า 1 หนังพิมพ์ หรือทีวีช่องต่างๆ อยู่เป็นประจำ และ ผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาเชื่อมั่น พระหลวงพ่อโสธร  ที่ทรงอานุภาพศักดิ์สิทธิ์มีอภินิหารเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ เป็นมิ่งขวัญกราบไหว้บูชาของชาวแปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา และพีน้องชาวไทย และ ต่างชาติมายาวนาน

โดยองค์พระหลวงพ่อโสธรที่ประดิษฐาน ณ วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา เป็นพระพุทธรูปที่หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ หน้าตักกว้างประมาณ 1 ศอกเศษ ปรางค์ขัดสมาธิเพชร แต่ได้เสริมแต่งขึ้นจากเดิมโดยพอกปูนลงลักปิดทองให้เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ หน้าตักกว้าง 3ศอก 5 นิ้ว พระเนตรเนื้อเลียนแบบพระสมัยลานช้าง หรือเรียกกันสามัญว่า “พระลาว” ประวัติการพบ พระพุทธรูป 3 องค์  ตำนานเล่าสืบต่อกันมาว่าเมื่อประมาณ 200 กว่าปีก่อน มีพระพุทธรูป 3 องค์ ลอยลงมาจากทางเหนือตามลำแม่น้ำเจ้าพระยา พระพุทธรูปทั้ง 3 องค์ ได้แสดงอภินิหารลอยล่องมาตามลำแม่น้ำและบางครั้งก็แสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ผุดให้ผู้คนเห็นจนเป็นที่โจษจันกันทั่วถึงอภินิหารและความศักดิ์สิทธิ์

ต่อมาพระพุทธรูปองค์หนึ่งลอยวกเข้าไปในแม่น้ำท่าจีนจนได้ไปขึ้นประดิษฐานอยู่ที่วัดไร่ขิง จังหวัดนครปฐม ในเวลาไล่เลี่ยกันพระพุทธรูปอีกองค์หนึ่งก็ลอยวกเข้าไปทางปากแม่น้ำบางปะกง จนได้ไปขึ้นประดิษฐานอยู่ที่วัดโสธรวราราม จังหวัดฉะเชิงเทรา

ส่วนอีกองค์หนึ่ง(หลวงพ่อโต)ก็ได้ล่องลอยเรื่อยมาตามลำแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนจะลอยวกเข้ามาในลำคลองสำโรง ประชาชนที่พบเห็นต่างก็โจษจันกันไปทั่ว พร้อมกับได้ร่วมกันพยายามอาราธนาพระพุทธรูปขึ้นที่ปากคลองสำโรง แต่ก็ไม่สามารถอาราธนาพระพุทธรูปขึ้นได้สำเร็จ

ผู้มีปัญญาดีคนหนึ่งได้ให้ความเห็นว่า คงเป็นเพราะบุญญาอภินิหารของท่าน เพราะแม้ว่าจะใช้ผู้คนจำนวนมากก็ยังไม่สามารถอาราธนาฉุดท่านขึ้นบนฝั่งได้สำเร็จ จึงควรจะเสี่ยงทายต่อแพผูกชะลอกับองค์ท่านแล้วใช้เรือพายฉุดท่านให้ลอยไปตามลำคลองสำโรง พร้อมกับตั้งจิตอธิษฐานว่าหากท่านประสงค์จะขึ้นที่ใดก็ขอให้แสดงอภินิหารให้แพที่ลอยมาหยุด ณ ที่นั้น  เมื่อประชาชนทั้งหลายเห็นพ้องกันดังนั้นแล้ว ก็พร้อมใจกันทำแพผูกชะลอกับองค์ท่านแล้วใช้เรือช่วยกันจ้ำพายจูงแพลอยเรื่อยมาตามลำคลอง ครั้นเมื่อแพลอยมาถึงบริเวณหน้าวัดพลับพลาชัยชนะสงครามหรือวัดบางพลีใหญ่ใน แพที่ผูกชะลอองค์ท่านมาก็เกิดหยุดนิ่ง แม้ว่าจะพยายามจ้ำและพายกันอย่างเต็มที่เต็มกำลังแพนั้นก็ไม่ยอมขยับเขยื้อน  ประชาชนที่มากับเรือและชาวบางพลีจึงได้พร้อมใจกันอาราธนาอัญเชิญองค์ท่านขึ้นจากน้ำ ซื่งก็เป็นที่น่าอัศจรรย์เมื่อใช้คนเพียงไม่มากนักก็สามารถอาราธนาท่านขึ้นจากน้ำได้โดยง่าย ทำให้ประชาชนต่างแซ่ซ้องในอภินิหารของท่านเป็นอย่างยิ่ง และ ได้อาราธนาท่านขึ้นประดิษฐานอยู่ในวิหารนั้นเรื่อยมา

คำว่า “โสธร” นี้มีพระอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิให้ความเห็นว่า เป็นนามที่ศักดิ์สิทธิ์ (โส) เป็นอักขระสำเร็จรูป ป้องกันทุกข์โศกโรคภัยได้ทั้งปวง (ธ) นั้นเป็นพยัญชนะอำนาจ มีตบะเดชานุภาพ (ร) เป็นอักษรมหานิยมเป็นที่ชื่นชมของเทวดาและมนุษย์

อันอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโสธร มีมากเหลือที่จะเล่าสู่กันฟังให้หมด

  งานนมัสการหลวงพ่อโสธร

หลวงพ่อโสธรเป็นพระศักดิ์สิทธิ์ มีประชาชนพุทธบริษัททั้งใกล้และไกลเป็นที่นับถือ และที่ผู้ไปนมัสการไม่ขาด ทางวัดจึงจัดให้มีงานเทศกาลฉลององค์หลวงพ่อปีหนึ่งมีสองครั้ง คือ 1. งานเดือน 5 เรียกว่างานกลางเดือน 5 เริ่มงานตั้งแต่วันขึ้น 14-15 ค่ำ ถึงวันแรม 1 ค่ำ เดือน 5 รวม 3 วัน  2. งานเดือน 12 เรียกว่างานกลางเดือน 12 เริ่มงานตั้งแต่วันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึงวันแรม 1 ค่ำ เดือน 12 รวม 5 วัน

คำบูชาอาราธนาหลวงพ่อโสธร (ตั้งนะโม 3 จบ )

กายานะ วาจายะวะ วาโสธะรัง  นามะ อิติปาริหะ ริยะกาง  พุทธธะรูปัง อะหังปิ

////////////////////////////////

หลวงพ่อโสธร  พระเนื้อผงพุทธคุณ  พระพุทธโสธร  รุ่น 1 ปี 2518  พิมพ์มีกนก (พิมพ์นิยม) หลังยันต์ 5 มีเลข 1 ไทย  สร้างออก วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.แปดริ้ว  จ.ฉะเชิงเทรา ชุด 3 องค์นี้  สภาพสวยกริ๊บเดิมไม่ผ่านการใช้ทุกองค์  สำหรับราคาเช่าหาบูชา  องค์ละ 25,000 บาท รวม 3 องค์  ราคาอยู่ที่ 75,000 บาท จัดส่งทั่วประเทศ 100 บาท  ลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศให้โทรติดต่อก่อนครับ…  สนใจติดต่อ… บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์  โทร – 062 – 0371325  ไอดีไลน์  mm225588  สำนักงานตั้งอยู่เลขที่ 802/2 ม.10 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย 57130  *** เงือนไขการรับประกันพระแท้ภายในระยะเวลา 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ท่านได้รับพระ หากเก๊ยินดีคืนเงินเต็มจำนวนไม่หักเปอร์เซ็นต์  *** หมายเหตุพระต้องอยู่ในสภาพเดิม ไม่ชำรุดหักบิ่น เสียสภาพ ล้างผิว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น