กกล.ผาเมือง วิสามัญแก๊งค้ายา 1 ศพ ยึดยาบ้าบิ๊กล็อต 6 ล้านเม็ด

Hits: 318

กกล.ผาเมือง วิสามัญแก๊งค้ายา 1 ศพ ยึดยาบ้าบิ๊กล็อต 6 ล้านเม็ด

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18.30 น.พลตรีนฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้รับรายงานจากพันโท สกลวรรธน์ พุ่มมาอินทร์  รองผู้บังคับการควบคุมฝ่ายทหารพรานศูนย์ปฏิบัติกองทัพภาค 3 อำเภอฝาง เชียงใหม่ ว่าได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดนเข้ามาในพื้นที่ อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้จัด ชุดปฏิบัติการ ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส. ตั้งจุดตรวจจุดสกัดชั่วคราว บริเวณ บ.สันต้นหมื้อ ต.สันต้นหมื้อ อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

ต่อมาตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผร 4583 เชียงใหม่วิ่งเข้ามาในพื้นที่ ตามที่ได้รับแจ้งโดยพบรถยรต์คันดังกล่าวได้ พยามยามขับฝ่าด่านสกัดเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจฯ ดอยปู่หมื่น อำเภอแม่อาย จึงได้ไล่ติดตาม จนถึงบริเวณ บ.หนองตุ้ม ต.เวียง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ รถยนต์คันดังกล่าวได้หักหลบหนี ลงข้างทางก่อนผู้ขับขี่ได้พยายามวิ่งหลบหนี และใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ เจ้าหน้าที่จึงเกิดการปะทะ กันขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ได้วิสามัญบุคคลดังกล่าวเสียชีวิตคาที่เกิดเกตุ

ต่อมาทาง พ.ต.ท. ยงยุทธ  ลทาสุวรรณ์ รองผู้กำกับฝ่ายสอบสวนสถานีตำรวจภููธรฝาง ร่วมกับฝ่ายปกครองฝาง อัยการอำเภอฝาง และแพทย์โรงพยาบาลฝาง ได้เดินทางเข้าตรวจที่เกิดเหตุ และทำการชันสูตรพลิกศพ และจากการตรวจสอบพื้นที่ ตรวจพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 30 เป้ๆ ละ 200,000 เม็ด รวมจำนวน 6,000,000 เม็ด, อาวุธปืนแบบกึ่งอัตโนมัติ ไม่ทราบขนาด จำนวน 1 กระบอก, แม็ก กาซีนสำรอง จำนวน 2 แมก, กระสุนจำนวนหนึ่ง ระเบิดมือของจีน 1 ลูก ทางชุดปฏิบัติการฯได้ขยายผล ทราบชื่อผู้ตายที่ยิงสู้ตำรวจ คือนายธัชพล  จะก่า อายุ 35 ปี อยํ่บ้านเลขที่ 434 หมู่ที่ 5 ตำบลแม่นาวาง อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการคามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ขอขอบคุณแหล่งที่มาของข่าวจาก – ข่าวบ้านเมือง   https://www.banmuang.co.th/news/crime/258476

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น