หนุ่มเสียชีวิตกลางสนามยิงปืน ครูฝึกเล่านาทีก่อนเกิดเหตุ ครอบครัวชี้สัญญาณ

Hits: 217

หนุ่มเสียชีวิตกลางสนามยิงปืน ครูฝึกเล่านาทีก่อนเกิดเหตุ ครอบครัวชี้สัญญาณ

เมื่อเวลา 14.30 วันที่ 9 ..64 ...ณัฐรัฐ กฤติธีรภูมิ รอง สว.(สอบสวนสน.โชคชัยรับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตในสนามยิงปืนราชสวัสดิ์มงคล (วังกานนท์ซอยถนนโชคชัย 4 ซอย 18 แขวง และเขตลาดพร้าว กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ...พรทวี สมวงค์ ผกก.สน.โชคชัย พ...ไพจิตร คำยอด รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารขนาดใหญ่ เปิดเป็นสนามยิงปืน ชาวบ้านเรียกสนามยิงปืนหลังคอมมานโด โชคชัย 4 มีช่องสำหรับซ้อมยิงปืนประมาณ 20 ช่อง ช่องยิงปืนที่ 5 พบศพนายธเรศ สัมพัฒนวรชัย อายุ 33 ปี เป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ทำธุรกิจเกี่ยวกับขนม สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดอยู่บนพื้น สวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีขาว กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำ พบบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนขนาด.9 มมที่ขมับขวาทะลุขมับซ้าย 1 นัด

ใกล้กันบนโต๊ะวางอุปกรณ์หน้าช่องซ้อมยิงปืนที่ พบอาวุธปืนออโตเมติกซิกซาวเออร์ P320 ขนาด 9 มมสีดำ และกล่องบรรจุกระสุนปืนขนาดเดียวกัน 1 กล่อง เป็นกระสุนลูกซ้อม 50 นัด ถูกใช้ไป 2 นัด นอกจากนี้ยังพบเก้าอี้พลาสติกสีน้ำเงินล้มอยู่ข้างผู้เสียชีวิตด้วย

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายมาติดต่อเจ้าหน้าที่ขอเช่าปืนเพื่อซ้อมยิง ต่อมามีครูฝึกเข้ามาสอนการใช้ปืนและกฎระเบียบต่างๆ ระหว่างครูฝึกอธิบายระบบกลไกของปืนอยู่นั้น ผู้ตายขอตัวออกไปพักสูบบุหรี่ ทั้งสองจึงแยกย้ายกันไปทำธุระส่วนตัว ก่อนที่ผู้ตายจะคว้าอาวุธปืนของครูฝึกที่วางอยู่บนโต๊ะมาก่อเหตุ

ทั้งนี้ ระหว่างที่ผู้ตายพูดคุยกับครูฝึกนั้น ไม่มีอาการเครียดแต่อย่างใด ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ติดต่อกับญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้ตายมีพี่น้อง 3 คน ผู้ตายเป็นคนสุดท้อง ช่วงเช้าวันนี้ผู้ตายได้ให้ทรัพย์สินของมีค่าทั้งหมดกับมารดา และยังพบว่าผู้ตายได้รส่งไลน์คุยกับพี่ชายลักษณะเหมือนสั่งเสีย

ส่วนสาเหตุในการก่อเหตุสลด ญาติยังไม่ทราบ คาดว่าเกิดจากความเครียดปัญหาส่วนตัว หรือเรื่องงาน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ตายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง ซึ่งภายหลังญาติผู้ตายเดินทางมาดูศพ และไม่ติดใจการเสียชีวิต

ขอขอบคุณแหล่งที่มาของข่าวจาก – ข่าวสด  https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_6824398

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น