ทหารเชียงราย ปะทะคาราวานขนยานรกข้ามน้ำรวกเชียงแสน ยึดยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด

Hits: 441

ทหารเชียงราย ปะทะคาราวานขนยานรกข้ามน้ำรวกเชียงแสน ยึดยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด

เมื่อคืนวานนี้ (11 ม.ค.) หน่วยเรือรักษาความสงบตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ร่วมกับทหาร บก.คปส.3 กองกำลังผาเมือง  ตำรวจ สภ.เชียงแสน ได้ปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทยบริเวณริมลำน้ำรวก ซึ่งเป็นเส้นเขตแดนติดต่อกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เมื่อเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนไปถึงช่องทางอนันตรา พื้นที่บ้านสบรวก ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ในเวลาประมาณ 23.00 น.เศษ พบกลุ่มคนต้องสงสัยหลายคนพากันเดินลุยน้ำแบกสัมภาระจำนวนมากข้ามแม่น้ำรวก มาจากฝั่งประเทศเมียนมา และขึ้นสู่ฝั่งไทยขณะที่กำลังลำเลียงเพื่อส่งต่อให้กลุ่มขบวนการยาเสพติดชั้นในของประเทศ

เจ้าหน้าที่จึงออกจากที่ซุ่มพร้อมส่งสัญญาณเพื่อจะเข้าไปตรวจค้น แต่ปรากฏว่ากลุ่มคนดังกล่าวกลับพากันแตกตื่นและวิ่งข้ามลำน้ำเพื่อกลับไปฝั่งเดิม

โดยระหว่างหลบหนีได้เปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้นเสียงปืนดังสนั่นสามเหลี่ยมทองคำ เมื้อสิ้นเสียงปืนพบว่าเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย จึงเข้าไปตรวจสอบพื้นที่เบื้องต้นพบของกลางเป็นกระสอบฟางบรรจุยาเสพติดตกอยู่หลายใบ ภายในมียาบ้ารวมกัน 1,200,000 เม็ด ไอซ์ในถุงใบชา 2 ห่อ น้ำหนักรวมกันประมาณ 2 กิโลกรัม เคตามีน บรรจุในลักษณะเดียวกัน 80 ห่อ น้ำหนักรวมกันประมาณ 80 กิโลกรัม นอกจากนี้พบอาวุธปืนที่คนร้ายทิ้งเอาไว้ช่วงหลบหนีเป็นปืนเล็กยาวเอ็ม 16 ชนิดดัดแปลงจำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอก และลูกระเบิดดัดแปลง จำนวน 1 ลูก เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และทางกองกำลังผาเมืองจะแถลงรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งในช่วงสายของวันนี้.

ข่าวจาก – สมบัติ คำลือ

ข้อมูลจาก – นักรบชายแดน

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  ///////  รายงาน  ////////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น