(คลิป) 31 พ.ค.65 เสาไฟฟ้าสายสัญญาณต่างๆ จะหายไปจากเส้นถนนย่านเศรษฐกิจแม่สาย

Hits: 305

(คลิป) 31 พ.ค.65 เสาไฟฟ้าสายสัญญาณต่างๆ จะหายไปจากเส้นถนนย่านเศรษฐกิจแม่สาย

นับถ้อยหลังอีก 4 วัน เสาไฟฟ้าสายสัญญาณต่างๆริมฟุตบาท ตั้งแต่หน้าด่านพรมแดนไทย – เมียนมา แห่งที่ 1 จนถึงสี่แยกศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน จะหายไปจากเมืองเศรษฐกิจพิเศษแม่สาย

ในวันที่ 31 พ.ค.65 ที่จะถึงนี้เสาไฟฟ้าสายสัญญาณต่างๆ จะหายไปจากเส้นถนนย่านเศรษฐกิจแม่สาย โดยเนื่องจากเทศบาลตำบลแม่สายร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) เขต 1 ภาคเหนือ  เจ้าหน้าที่บริษัท AIT  ได้ดำเนินการโครงการปรับปรุงก่อสร้างระบบจำหน่ายไฟฟ้าเป็นเคเบิ้ลได้ดินตั้งแต่หน้าด่านพรมแดนไทย – เมียนมา แห่งที่ 1 จนถึงสี่แยกศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมันซึ่งโครงการนี้ใช้งบประมาณปรับปรุงก่อสร้างโครงการนี้เป็นจำนวนเงิน 288,097,500 บาท ซึ่งแบ่งเป็นงบประมาณด้านการไฟฟ้าโดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจำนวน180,095,310,78 บาท และแบ่งเป็นงบประมาณด้านการโยธาโดยเทศบาลตำบลแม่สายจำนวน 108.002.189 .22 บาท และมีกิจการร่วมค้า AIT เป็นผู้ชนะการเสนอราคาและ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (TOT Public Company Limited) ได้เป็นเจ้าภาพในการก่อสร้างระบบสายสื่อสารลงใต้ดินในครั้งนี้

ตามอัตราที่ระเบียบที่กำหนดผลลัพธ์ที่ได้จากโครงการแม่สาย ที่จะได้มีทัศนียภาพที่สวยงามมีบรรยากาศทางการท่องเที่ยวการค้าและการลงทุนที่ดีส่งเสริมภาพลักษณ์ทางการท่องเที่ยวทางหนึ่งสร้างความเชื่อมั่นในด้านการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยสมกับเป็น“ SMART CITY “” TO โดยโครงการนี้ได้เริ่มดำเนินก่อสร้างมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2563 ใช้งบประมาณกว่า 300 ล้านบาท และได้มีกำหนดการพิธีเปิดกิจกรรมการตัดเสาไฟฟ้าต้นแรก ในวันที่ 31 พ.ค.65 เวลา 09.00น. ณ บริเวณหน้าด่านพรมแดนมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  /////  รายงาน  /////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น