สาวเอเจนซี่ คนไทยทั้ง 6 คาดว่าเร็วๆ นี้ ทางการเมียนมาส่งตัวกลับไทย !!แฉ 6 สาวเอเจนซี่ !! เสียเงินให้ขบวนการ 60,000 บาท ก่อนพาลักลอบข้ามแดนไปยังเมียนมา บริเวณตะเข็บชายแดนเกาะช้างแม่สาย

Hits: 341

สาวเอเจนซี่ คนไทยทั้ง 6 คาดว่าเร็วๆ นี้ ทางการเมียนมาส่งตัวกลับไทย !!แฉ 6 สาวเอเจนซี่ !! เสียเงินให้ขบวนการ 60,000 บาท ก่อนพาลักลอบข้ามแดนไปยังเมียนมา บริเวณตะเข็บชายแดนเกาะช้างแม่สาย

ตามที่เป็นข่าวกระแสของโลกออนไลน์ในยุคโซเชียลมีเดียที่สื่อต่างๆได้ลงไปก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 11-13 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา ว่ามีหญิงไทยจำนวน 6 คน ปล่อยคลิปร้องขอความช่วยเหลือจากทางการไทย ว่าพวกตนทั้ง 6 คน ถูกหลอกชักชวนให้เข้าไปทำงานในสถานบันเทิงแนวตะเข็บชายแดนเมียนมา – จีน ที่เมืองป๊อก เขตรัฐฉาน (เขตปกครองพิเศษว้าเหนือ)  ของประเทศเมียนมา

ต่อมา นางสุกฤตา ชัยวิเศษ  มารดาของ นางน.ส.นิลลดา ชัยวิเศษ (หรือแนนนี่) อายุ 31 ปี ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ว่า “(ลูกสาวของตนเอง ) ได้ไลน์มาขอความช่วยเหลือ ว่าตนถูกเอเจนซี่ ได้หลอกชักชวนมาทางานเป็นพีอาร์ที่สถานบริการบันเทิงที่เมืองป๊อก เขตรัฐฉาน (เขตปกครองพิเศษว้าเหนือ) แห่งหนึ่งติดแนวชายแดนเมียนมา-จีน ในฝั่งประเทศเมียนมา และถูกบังคับให้ขายบริการทางเพศโดยไม่ได้เต็มใจทำตามที่ได้ตกลงสัญญาจะไปทำงานเอาไว้กับเอเจนซี่ ผู้เสียหายสาวไทยทั้ง 6 คน จึงมีความประสงค์ที่จะเดินทางกลับประเทศไทย จึงขอความช่วยเหลือทุกทาง และได้อัดคลิปส่งให้มารดาเพื่อประสานเจ้าหน้าที่ทางการไทยในการช่วยเหลือในเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ทางด้าน  ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ. แม่สาย พ.ต.อ.ปวีณ ทองสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง  ให้ประชุมหารือตรวจสอบข้อมูลและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ พร้อมประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ บก.ปคม. พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ปันไชย ผกก.ปคม.1 เพื่อประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ TBC ฝั่งเมียนมา หาแนวทางช่วยเหลือหญิงสาวไทยทั้ง 6 คน

1.น.ส.นิลลดา ชัยวิเศษ อายุ 31 ปี ที่อยู่ 33/1653 หมู่ 8 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จว.นนทบุรี 2.น.ส.อรพรรณ เผือกยาน อายุ 25 ปี ที่อยู่ 39/2 หมู่ 1 ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 3.น.ส.ขรินทิพย์ ปวรัตน์นาราท์ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 224 หมุ่ 7 ต.นาผือ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ 4.น.ส.กรรณิการ์ อินธุเดช อายุ 33 ปี ที่อยู่ 56 ซอยลาซาล 85 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพ ฯ 5.น.ส.วีลดา คุ้มพันธ์ อายุ 21 ปี ที่อยู่ 119/76 หมู่ 6 ต.คูคน อ.ลาลูกกา จ.ปทุมธานี 6.น.ส.อภัศรา เทพวงษ์ อายุ 22 ปี ที่อยู่ 109 หมู่ 9 ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น

ความคืบหน้าล่าสุดในการติดตามช่วยเหลือคาดว่าเร็วๆนี้ ทางการเมียนมาจะส่งตัวหญิงสาวชาวไทยทั้ง 6 คน กลับมายังไทย ณ ด่านพรมแดนไทย-เมียนมา แห่งที่ 2

จากข้อมูลเชิงลึกการเดินทางของหญิงสาวไทยที่ถูกหลอกให้ไปทำงานที่เมืองป๊อก เขตรัฐฉาน ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 30 พ.ค.65 หญิงสาวไทยทั้ง 6 คน ได้เดินทางมาถึงตัว อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยต้องเสียเงินเป็นจำนวน 60,000 บาท ให้กลุ่มขบวนการ (ตั้มเกาะช้าง) ในการรับส่งประสานงานคนข้ามแดนท่าน้ำเถื่อน เป็นชาย 2 คน ที่ในพื้นที่ 1.เป็นชายมีอายุ 60 กว่า บ.ป่าแดงหย่อน ม.9  2.เป็นชายอายุ 30 กว่า บ.ป่าแดง ม.5 ต.เกาะช้าง เป็นคนติดต่อให้มารับในตัวเมืองแม่สาย แล้วนั่งรถกระบะเดินทางต่อเข้าไปในเขตพื้นที่ ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย โดยใช้เส้นทางบายพาสแม่สาย-เชียงแสน เลี้ยวซ้ายเข้าไป บ.สันนา ต.เกาะช้าง ลัดเลาะไปตามแนวตะเข็บชายแดนไปถึงจุดลักลอบข้ามท่าน้ำเถื่อน บ.ป่าซางงาม ม.6 – บ.ป่าแดงหย่อน ม.9 ต.เกาะช้าง แล้วข้ามลำน้ำสายไปยังพื้นที่เป็นไร่สวนของ บ.ท่าดินดำ ประเทศเมียนมา เพื่อจะให้กลุ่มขบวนการมารับส่งไปเป็นทอดๆ แล้วเดินทางผ่านเมืองท่าขี้เหล็กไปยังเมืองเชียงตุงให้เวลากว่า 4 ชั่วโมง หลังจากนั้นใช้เวลาอีกกว่า 2 ชั่วโมงกว่า มุ่งหน้าเดินทางขึ้นไปก่อนเมืองลา มีเส้นทางที่ยากลำบากตัดขึ้นไปถึง ที่เมืองป๊อก เขตรัฐฉาน (เขตปกครองพิเศษว้าเหนือ) ที่มีสันเขาสูงซับซ้อนพื้นที่เป็นแอ่งกระทะที่มีเส้นทางตัดลัดเลาะตามสันเขาไปถึงเมืองปางซาง เขตรัฐฉานได้…

กลับเจาะลึกเส้นทางข้ามท่าน้ำเถื่อน – จุดข้ามแดนเถื่อนตามสันเขาตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย ที่ยังสร้างปัญหาไม่รู้จบในช่วงกว่า 3 ปี ที่ผ่านมา วิกฤมาตรการควบคุมโรคติดต่อไวรัสโควิด-19 ทำให้ด่านพรมแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่1 ต้องปิดลงทำให้ประชาชนบ้านพีเมืองน้องไทย-เมียนมา เดินทางไปมาหากันไม่ได้จึงเกิดช่องว่างทำให้ขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวทำเป็นล่ำเป็นสันซึ่งได้ค่าหัวเฉลี่ยเงินตอบแทนที่มากตั้งแต่ไม่ต่ำกว่า 7,000 ไปถึง 20,000 บาท ตามจุดข้ามแดนเถื่อนขึ้นอยู่กับความอยากง่ายในการลักลอบข้ามแดน ไม่ว่าจะลักลอบเข้ามายังไทย หรือลักลอบเข้าไปยังเมียนมา ทำให้เจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่สกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองระยะเวลากว่า 3 ปี ที่ผ่านมาหนักมากขึ้นกว่าเดิม

โดยมีจุดเส้นข้ามแดนเถื่อนตามสันเขา 1.บ.ผาฮี้มูเซอ 2.บ.ผาฮี้อาข่า 3.บ.ผาหมี 2 จุดข้าม 4.บ.ห้วยน้ำริน 5.ถ้ำผาจม-หัวฝาย  จุดท่าข้ามแดนเถื่อนตามลำน้ำสาย 1.จุดหัวฝาย-สายลมจอย 2.บ.เกาะทราย 3.เหมืองแดง 4.บ.สันทรายผักฮี้ –บ.เวียงหอม 5.บ.ป่างซางงาม 6.บ.ป่าแดงหย่อน 7.บ.ร้อง 8.ปางห้า 2 จุดข้าม 9.บ.สันนา จรดถึงเขตชายแดน อ.เชียงแสน ที่มีแม่น้ำสาย และแม่น้ำรวกกั้น โดยมีระยะทางสันเขา-ลำน้ำ ตามแนวชายแดน อ.แม่สาย กว่า 70-80 กม.

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์   /////   รายงาน  /////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น