!!แม่สาย เจ้าของร้านอาหารคนต่างถิ่น 18 มงกฏแสบ!! บอกเลิกจ้างพนักงานกว่า 40 ชีวิต ไม่จ่าย ไม่สน หายตัวเข้ากลีบเมฆ ทิ้งปัญหาให้หุ้นส่วน และ จนท.

Hits: 1753

(คลิป) !!แม่สาย เจ้าของร้านอาหารคนต่างถิ่น 18 มงกฏแสบ!! บอกเลิกจ้างพนักงานกว่า 40 ชีวิต ไม่จ่าย ไม่สน หายตัวเข้ากลีบเมฆ ทิ้งปัญหาให้หุ้นส่วน และ จนท.

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 65 ที่ผ่าน กลุ่มลูกจ้างพนักงานร้านอาหาร ผับ บาร์ ขายอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย  จำนวนกว่า 22 คน โดยมีแรงงานอายุต่ำกว่า 18 ปี 12 คน กรณีผู้เสียหายทั้งหมดกว่า 40 คนถูกเลิกจ่าย และไม่ได้เงินค่าตอบแทนในการทำของพวกตน ได้เดินทางเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.เชียงราย โดยมีนางสุนีย์ ยิ้มย่อง สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.เชียงราย นายปฐมพงษ์ ตากองแก้ว นักวิชาการแรงงานชำนาญการ เป็นผู้รับเรื่องร้องทุกข์และชี้แจงสิทธิ์ให้ผู้ร้องให้รับทราบ และมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานประกันสังคม จ.เชียงราย และ สำนักงานจัดหางาน จ.เชียงราย เข้าร่วมรับฟังข้อมูลในการยื่นเรื่องร้องทุกข์ของผู้เสียหาย  สำหรับร้านอาหารดังกล่าว ( Y ) เริ่มเปิดอย่างเป็นทางการ วันที่ 3 มิถุนายน 2565 จนมาถึงสิ้นเดือน มิ.ย.65  และในวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 ทางเจ้าของร้านและหุ้นส่วน ได้แจ้งพนักงานผ่านไลน์ว่าจะทยอยจ่ายเงินเดือนให้พนักงานจนครบตามที่ได้สัญญาเอาไว้ แต่ก็ผลัดวันประกันรุ่งไปเรื่อยๆ จนมาถึงกลางเดือน ก.ค.65 จึงมันใจว่าพวกตนถูกหลอกแน่นนอนจึงได้รวมตัวกันเข้าร้องทุกข์ต่อหน่วยงานภาครัฐเพื่อขอความเป็นธรรมในเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ซึ่งร้านอาหารดังกล่าว ( Y ) มีเจ้าของร้านคนต่างถิ่นที่เป็นหุ้นส่วนใหญ่ และชักชวนคนที่รู้จักกันมาลงหุ้นเพื่อสร้างความเชื่อถือในการระดมทุนเพื่อประกอบกิจการ แต่หารู้ไม่ว่าบุคคลดังกล่าวเป็น 18 มงกฎแสบ หวังโกงกินเงินของหุ้นส่วนตัว แล้วหลบหนีหายตัวเข้ากลีบเมฆ ทิ้งปัญหาเอาไว้ให้กับหุ้นส่วน และ จนท.ในพื้นที่ จึงเป็นประเด็นร้อนทำให้หน่วยงานภาครัฐส่วนกลางต้องลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุที่เกิดขึ้น

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  /////  รายงาน  ///////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น