เชียงราย ตร.กก.2 บก.ปส.3 ปปส.ภาค 5 กกล.ผาเมือง  ยึดยาบ้าขบวนการชาวเขา 4 ล้านเม็ด   

Hits: 381

เชียงราย ตร.กก.2 บก.ปส.3 ปปส.ภาค 5 กกล.ผาเมือง  ยึดยาบ้าขบวนการชาวเขา 4 ล้านเม็ด   

วันนี้ 19 ส.ค. 65 เวลา 04.30 น. เจ้าหน้าที่ ตร.กก.2 บก.ปส.3 ปปส.ภาค 5 กกล.ผาเมือง  พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ อ.เชียงของ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ได้รับรายงานว่าจะมีกลุ่มขบวนการยาเสพติดแอบลักลอบลำเลียงผ่านเส้นทาง อ.เชียงของ อ.เชียงแสน จึงได้สนธิกำลังเฝ้าติดตามกลุ่มขบวนการเป้าหมาย

จนกระทั่งถึงเวลาดังกล่าวเจ้าหน้าที่พบรถรถยนต์กระบะ (ตู้ทึบ) ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ผธ 1467 เชียงใหม่ ลักษณะท้ายรถมีน้ำหนัก ตามที่สายลับรายงานบริเวณเส้นทาง บ.สบยาบ ม.2 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน แล้วไปพักคอยเอาไว้ที่ บ.ม่วงกาญจน์ ม.9 ต.ริมโขง อ.เชียงของ จึงได้วางกำลังเฝ้าดู ต่อมารถเป้าหมายได้ขับออกมาจากบริเวณ บ.แม่เงิน ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน มุ่งหน้าไป อ.เชียงของ จึงได้ติดตามไป จากนั้นรถคันดังกล่าวได้เลี้ยวเข้าไปใน บ.ม่วงกาญจน์ ต.ริมโขง อ.เชียงของ ระหว่างติดตามกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดน่ารู้ตัวว่าถูกเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการติดตามจึงขับซิ่งพยามหลบหนีอย่างรวดแล้วไปจอดรถทิ้งไว้ที่บริเวณหลังบ้าน เลขที่ 275 ม.9 บ.ม่วงกาญจน์ ต.ริมโขง อ.เชียงของ จากนั้นได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่ และความมืดสามารถหลบหนีไปได้  หลังจากการตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัยได้ทำการตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 20 กระสอบ นับรวมยาบ้าได้ทั้งหมด ประมาณ 4,๐๐๐,๐๐๐ เม็ด  ทางเจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดกำลังอยู่ระหว่างติดตามสืบสวนจับกุมขบวนการยาเสพติดชาวเขามานำเนินคดี และขยายผลหาเครือข่ายมาลงโทษต่อไป

ขอขอบคุณแหล่งข่าวจาก –ตร.กก.2 บก.ปส.3 ปปส.ภาค 5 กกล.ผาเมือง

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  //////  รายงาน  ///////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น